5 điểm đến không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Phú Yên

5 điểm đến không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Phú Yên

Một điểm đến mới vừa giữ trọn nét hoang sơ của thiên nhiên, dường như vẫn chưa có những sự nhân tạo thành giả tạo, du lịch - khách sạn vẫn nằm ngoài vòng thương mại hóa. Tuy Hòa sẽ là những trải nghiệm đưa bạn về với thiên nhiên chân thực nhất. Tới Tuy Hòa, bạn đừng nên bỏ qua những địa điểm sau.

Gành Đá Dĩa

Là một trong những kiến tạo độc đáo bậc nhất ở Việt Nam. Rạng đá gồm hàng nghìn hàng nghìn phiến đá xếp đặt tài tình, nhìn từ xa giống như một tổ ong khổng lồ. Những khối đá hình lăng trụ lớp lớp chồng lên nhau vươn ra hứng sóng xanh từ biển. 

Tháp Nhạn

Không chỉ có thiên nhiên hùng vĩ, Tuy Hòa còn in dấu ấn văn hóa đậm nét của người Chăm cổ. Những công trình kiến trúc được người Chăm xây dựng hàng thiên niên kỷ về trước giờ là kỳ quan để muôn thế hệ sau chiêm bái. Tháp Nhạn cao gần 24m, hình búp sen cân đều, tượng trưng cho Linga trong văn hóa Chăm, là công trình kiến trúc sẽ kiến bạn sững sỡ khi một lần được nhìn ngắm.

Nhà thờ Mằng Lăng

Nhà thờ Mằng Lăng tại Tuy Hòa được coi là nhà thời cổ nhất Tuy Hòa, và là một trong những nhà thờ đầu tiên tại Việt Nam. Được xây dựng từ năm 1892, gắn với quá trình truyền đạo Thiên chúa và sự hình thành của Tiếng Việt, nhà thờ còn là nơi lưu giữ cuốn sách bằng chữ Quốc Ngữ đầu tiên của Việt Nam.

Đầm Ô Loan

Sò huyết Ô Loan sẽ làm say đắm bất cứ tín đồ hải sản nào, còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món quà của biển khơi khi ung dung ngắm hoàng hôn buông trên một vùng đầm phá mênh mông, cảm nhận sự ngưng đọng của thời gian, và cảnh vật thanh bình, không vướng dù chỉ một chút ưu phiền. 

Đập Đồng Cam 

Sự kết hợp giữa thiên nhiên hùng tráng và sự khéo léo tài tình của con người chính là Đập Đồng Cam. Những viên đá xây đập không viên nào giống viên nào nhưng được xếp cách nhau 2cm đều đặm. Khi nước tràn qua mặt đập. bạn sẽ được chứng kiếm một màn bạc lấp lánh ảo diệu như cảnh thần tiên.Phải chăng thiên địa nhân đã đồng cam tạo nên đập nước này để tưới tắm cho những mùa vàng Tuy Hòa.

Tuy Hòa còn nhiều địa điểm để bạn khám phá, những địa điểm trên sẽ là gợi ý để bạn lên kế hoạch du lịch trải nghiệm vẻ đẹp của một trong những điếm đến nguyên sơ và quyến rũ nhất dải đất hình chữ S.